0973.361.201 - 0165.609.3690 admin@webbachthang.com
bg-search-banner

Đường link là gì? Ý nghĩa của đường link trong việc làm seo

Đường link là gì? Có lẽ đây là thuật ngữ quen thuộc trong giới công nghệ đồng thời là yếu tố rất quan trọng trong làm seo. Với bạn, bạn có biết về nó không?

Đường link là gì?

Đường link hay có biết đến cái tên đầy đủ trong tiếng Anh là “hyperlink” và được dịch sang tiếng Việt là “siêu liên kết”. Đây có lẽ là một từ rất thông dụng trong giới công nghệ thông tin ngày nay. Về cốt lõi, đường link có thể hiểu là một đoạn text hoặc hình ảnh mà khi bạn nhấn vào sẽ dẫn sang một đến một dữ liệu (có thể toàn bộ hoặc chỉ một phần) của trang web nào đó với mục đích là đưa thông tin cùng chủ đề đến người đọc.

Về việc cấu trúc tạo thành của nó thì link bao gồm một bài viết cùng một siêu liên kết. Như vậy, các bạn đã hiểu đường link là gì rồi chứ?

Đường link là gì?

 

Như các bạn đã biết, đường link có mục đích chính là quảng bá thương hiệu của một website đến người đọc. Có lẽ đây cũng chính là công việc của ngành PR. Vậy bạn đã biết đến ngành này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về Công việc của PR nào!

Các loại liên kết link thường gặp

Đối với trong offpage thì liên kết link có 2 loại:

  1. Inbound link hay với tên thông dụng là backlink được hiểu nôm na là liên kết trả về. Nó được dùng để chỉ là liên kết được đặt ở website khác sẽ dẫn về trang website chính
  2. Outbound link hay còn với tên thông dụng là outlink và được hiểu là liên kết ra ngoài. Đây là một định nghĩa trái với lại backlink, nó được dùng để chỉ những liên kết được đặt trên website chính và liên kết tới những website khác.

Đối với onpage thì cũng có 2 loại:

  1. Internal link hay được hiểu là liên kết nội bộ, nó được tóm gọn tất cả những liên kết chỉ đến các page khác trên một website.
  2. External link được tạm dịch là liên kết bên ngoài, nó được tóm gọn tất cả các liên kết của website này với những website khác ở ngoài. Đến đây thì có thể nói external link có 2 liên kết là inbound link và outbound link.

Còn đối với liên kết về nội dung bài viết thì có 2 loại:

  1. Inline link là một liên kết dùng một vấn đề nào đó trên website khác để liên kết. Khi một website có dùng một object của website khác thì nó được coi là một trang web có inline link đến website khác
  2. Anchor text là một liên kết được hình thành bằng một dạng bài viết cùng với một liên kết nào đó. Nó được coi là liên kết hiện đang thông dụng nhất hiện nay.

Ý nghĩa của đường link trong việc làm seo

Ý nghĩa của đường link trong seo

 

Dùng link và liên kết link một cách hiệu quả thì chính là yếu tố vô cùng quan trọng để dẫn tới việc web đó có nằm được trong top google hay không. Với google, việc liên kết link để nhằm nói tốt về chất lượng web đặt link cho web nhận link. Ví dụ cụ thể như trong việc bầu cử, bạn sẽ bỏ phiếu cho một người mà có năng lực tốt từ đó sẽ đưa người đó lên một chức vụ cao. Một website có chất lượng cao, bài viết trên trang đặt link có chủ đề liên quan đến chủ đề của website nhận liên kết thì việc bạn lên top google là vô cùng nhanh chóng.

Không những thế, việc đặt liên kết link còn giúp việc truyền bá thương hiệu cho website đó đồng thời sẽ tăng thêm lượt truy cập vào website đó.

Nhưng cái gì cũng phải có hai mặt của nó, việc liên kết không đúng sẽ gây ra những mặt tiêu cực cho website đó. Các nhân viên seo cần có thật nhiều hiểu biết về link đồng thời là các thuật toán tránh spam link để có được những kế hoạch quan trọng trong việc xử lý các công việc seo.

Mong rằng qua những chia sẻ về “Đường link là gì?” sẽ giúp bạn có những kiến thức mới mẻ hơn trong những hành trang cuộc sống của bạn.

Trên những trang mạng xã hội kiểu như facebook, thì chắc hẳn bạn nhìn thấy những đường link trên các news feed. Nói đến news feed thì có lẽ một số bạn vẫn chưa hiểu về chúng. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu kĩ hơn về sự thông dụng của news feed trong thế giới hiện nay.