0973.361.201 - 0165.609.3690 admin@webbachthang.com
bg-search-banner

PR là gì? Công việc của những người làm PR thế nào?

PR là gì ? Bạn đang thích một công việc liên quan đến quảng cáo, truyền thông? Thì chắc chắn bài viết của tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

PR là gì?

PR là từ được viết tắt bằng tiếng Anh có tên chi tiết là Public Relations. Khi dịch PR sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là quan hệ công chúng. PR trong ngành marketing được hiểu là một kênh quảng cáo giúp tạo nên mối quan hệ lâu dài giữa những doanh nghiệp với xã hội.

Ở nước ngoài, từ những cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty hay ngành giải trí, showbiz thì PR đóng một vai trò hết sức quan trọng trong thời đại hiện nay trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu,.. tới đông đảo quần chúng xã hội.

Hầu như, những khái niệm về từ PR là được du nhập từ nước ngoài. Nhưng với những hoàn cảnh ở Việt Nam thì PR lại bị hiểu một cách sai lầm, phần lớn là họ hiểu đó là một hình thức marketing hoặc bán hàng qua mạng. Vậy nên đừng lầm tưởng PR là marketing hay bán hàng qua mạng nhé.

PR là gì?

Bạn là người trẻ và năng động ? bạn đã biết từ Crush là gì chưa ? Nếu bạn chưa biết nghĩa của từ đó thì có lẽ chưa hẳn bạn đã là người bắt kịp xu hướng của giới trẻ hiện nay

Thế quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng được coi là một phương pháp, công cụ tạo ra mối quan hệ mạnh mẽ và lâu dài với đông đảo quần chúng xã hội từ hoạt động kinh doanh của một tổ chức, cá nhân. Cùng với mối quan hệ lâu dài và bền chặt này, thì chắc chắn những thương hiệu sản phẩm sẽ mang một sức hút mạnh mẽ tới chính người dùng. PR còn mang đến những doanh nghiệp nâng tầm thị trường mua bán và ngăn ngừa trước những vấn đề không tốt đẹp một cách gián tiếp mà các phương pháp quảng cáo khác không thể làm được.

Điển hình như một khách hàng đã sử dụng dịch vụ của một doanh nghiệp và được nhận sự tin tưởng rất lớn. Nhưng có một thông tin nói xấu về doanh nghiệp bạn sử dụng như khách hàng coi thường hay nói doanh nghiệp này làm ăn giả mạo. Tin tức này phát ra để đối thủ nhằm mục đích hạ thấp uy tín doanh nghiệp đó.

Và nếu công ty đó có bộ phận PR làm việc hiệu quả thì khách hàng sẽ không bao giờ tin, nói một cách công bằng họ còn vào đính chính thông tin giúp doanh nghiệp đó.

Công việc PR sẽ làm những gì?

Công việc của PR

 

♦ Các công việc PR liên quan tới viết và thu thập thông tin dữ liệu

♦ Lên kế hoạch và xây dựng các chương trình hoạt động cho công ty

♦ Kết hợp và hỗ trợ cho các phòng làm việc khác trong công ty nhằm xây dựng và duy trì các mối quan hệ với cá nhân theo mức độ đãi ngộ

♦ Thu thập dữ liệu, phân tích, tạo ra hình ảnh và thông tin tích cực với mục đích quảng bá, giới thiệu cùng với đó đưa ra những quan điểm cho các cấp phía trên thông qua những hình ảnh của công ty

♦ Lường trước, đề phòng trước những vấn đề xấu cho công ty.

Như vậy, PR là việc quản lý marketing để xây dựng, duy trì mối quan hệ tốt bền chặt và lâu dài giữa một tổ chức, một cá nhân. Tạo ra hình ảnh và thông tin tích cực với mục đích quảng cáo, gây sức hút mạnh mẽ tới công chúng xã hội

Qua những lời giải đáp trên thì bạn đã hiểu về PR là gì rồi chứ? Chắc hẳn đến đây nhiều bạn cũng đang muốn trở thành một nhân viên làm PR. Như các bạn đã biết thì công việc của PR là làm sao cho tạo được một hình ảnh đẹp nhất từ một công ty nhằm gây sức sức hút đến công chúng xã hội. Thì một trong những cách mà bạn có thể tiếp cận gần nhất đến công chúng đó là quảng bá trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Facebook là gì để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Bài viết trên tôi đã giải đáp những thắc mắc của bạn về “PR là gì?”, mong rằng bài viết của tôi sẽ mang đến những điều bổ ích nhất trong cuộc sống của bạn.