0973.361.201 - 0165.609.3690 admin@webbachthang.com
bg-search-banner

Google maps là gì? Những lợi ích của google maps mà bạn nên biết

Google maps là gì ? Những lợi ích mà google maps mà bạn nên biết… Nói đến google map thì các bạn đã nghe quá nhiều rồi nhưng thực sự bạn đã hiểu về nó ? Hay đã biết hết được những lợi ích mà nó đem lại cho bạn trong cuộc sống chưa ? Vậy để chúng trả lời những thắc mắc đó nhé!

Google maps là gì?

Google maps là một bản đồ vệ tinh được google phát triển với mục đích thay thế bản đồ giấy truyền thống. Giờ đây chỉ bằng chiếc smartphone là bạn có thể ngao du khắp nơi trên thế giới mà không bị lạc đường.

Để sử dụng google map một cách chính xác nhất bạn cần phải cài đặt GPS- hệ thống định vị toàn cầu trong thiết bị giúp bạn biết hiện mình đang đứng ở đâu để xác định phương hướng một cách chính xác nhất. Vậy giờ bạn đã hiểu ” Google maps là gì?” chưa?

google maps là gì?

Những lợi ích của google maps mà bạn nên biết

1. Lưu địa chỉ nhà và nơi làm việc

Bạn chỉ cần ấn vào “My place” trong ứng dụng google maps, địa chỉ nhà hay cơ quan bạn sẽ được lưu lại. Việc này sẽ giúp bạn xác định phương hướng một cách nhanh chóng và tìm kiếm những dịch vụ hữu ích xung quanh bạn.

2. Chia sẻ bản đồ

Bạn có thể chia sẻ map thông qua một đường dẫn ngắn, hoặc sử dụng mã nhúng, email, tin nhắn sms và có thể còn gửi bản đồ cho các thiết bị GPS khác, như xe hơi.

Để có thể tạo ra mã nhúng HTML tùy chỉnh hoặc đường đẫn (URL), click chuột vào biểu tượng liên kết ở góc trên bên trái màn hình của bạn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, hãy tích vào hộp kiểm “Short URL” hoặc click vào URL “Customize and preview embedded map”. Bạn nên chỉnh lại và xem trước bản đồ dạng nhúng xem đã chính xác chưa để sử dụng hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn gửi liên kết , bấm vào nút “Send” để có thêm các lựa chọn.

Những lợi ích của google maps

Nhiều khi những bạn trẻ sử dụng công nghệ hay dùng những tiếng lóng mà nhiều người không biết ví dụ như từ Crush bây giờ cũng vậy đang là một từ khá thông dụng trên mạng xã hội. Bạn đã biết về nghĩa của từ đó ? nếu chưa biết tham khảo bài viết crush là gì của chúng tôi

3. Sử dụng Google MapsGL

Ứng dụng này bạn cần phải có một chiếc máy tính và chạy trình duyệt nhưng Chrome hoặc Firefox để sử dụng. Bạn có thể sử dụng thư viện đồ họa web WebGL (Web Graphics Library) của Google Maps để có hình ảnh động và trực quan hơn, nhất là khi xem 3D hoặc Street View.

4. Xem thông tin một khu vực cụ thể với “What’s Here?”

Bạn đang sử dụng google maps và không biết thông tin gì về một khu vực hay một tòa nhà nào đó. Thay vì sử dụng chức năng thông thường là  “Search nearby” (search với một keyword gì đó trong một vùng nhất định),  bạn chỉ cần click chuột phải vào map và chọn “What’s Here?”. Google map sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm hữu ích xung quanh bạn

5. Các lớp thông tin chi tiết của google maps là gì ?

Google Maps đưa ra cho người sử dụng khá nhiều thôn tin hữu ích như thời tiết, video….

Để xem được những thông tin này, bạn cần nhấn chuột vào hộp có hình tam giác màu đen chỉ xuống ở phía bên trên tay phải của bản đồ để xem danh sách đầy đủ. Bạn có thể chọn xem nếu như có dữ liệu giao thông, hình ảnh của website địa lý Panoramio.com, video, các tuyến đường giao thông công cộng và thậm chí là cả webcam trong khu vực đó.

6. Xem các mục Wikipedia

Menu xổ xuống ở phần 5. cũng cung cấp một lớp thông tin Wikipedia, cho thấy các mục có liên quan về mặt địa lý trên bản đồ bất kỳ.

Để xem các mục được hiển thị bằng biểu tượng chữ “W”, bạn cần nhấp chuột vào menu và chọn “Wikipedia.”

7. Đánh dấu vị trí bằng dấu sao (star)

Sau khi bạn lưu vị trí nào đó như một khu du lich bằng dấu sao (star), nó sẽ xuất hiện trên bản đồ của bạn và được liệt kê trong phần “My Places” như trong phần 1 tôi đã nói để truy cập một cách nhanh chóng.

8. Tạo bản đồ riêng

Bạn có thể tạo bản đồ riêng của mình, hoàn chỉnh cùng với các dòng mô tả, bao gồm cả HTML, hình ảnh và video.

Khi đã tạo ra bản đồ của mình, bạn có thể đưa lên mạng chia sẻ với những người khác, đề nghị mọi người chung tay xây dựng bản đồ một cách chi tiết hơn và thậm chí là xem bản đồ của bạn trong Google Earth.
Để sử dụng lợi ích này, nhấn vào “My Places” và bấm vào “Create Map”. Sau đó, thực hiện theo các hướng dẫn theo yêu cầu để tạo ra bản đồ mà chính bạn góp sức xây dựng chúng.

Chắc chắn qua những thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp đáp thắc mắc về khái niệm “Google maps là gì?” đồng thời là những lợi ích không nhỏ để giúp bạn sử dụng google map một cách tối ưu nhất.