0973.361.201 - 0165.609.3690 admin@webbachthang.com
bg-search-banner

Bitcoin là gì? Ưu điểm của bitcoin khiến người dùng ưa chuộng?

Thời gian gần đây rất nhiều người đang thắc mắc đến đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Nó có ưu điểm gì mà khiến người dùng ưa chuộng đến vậy? Cùng SEO BY WEB tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được kí hiệu là “BTC” hay “XBT”. Nó được tạo bởi một tổ chức nặc danh bởi một cái tên “Satoshi Nakamoto” dưới dạng mã nguồn mở đầu tiên vào năm 2008. Bởi thế mà bitcoin có thể trao đổi trực tiếp thông qua những thiết bị được kết nối bằng mạng internet.

Bạn đang có ý định kinh doanh online??? Sử dụng ngay dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nhất.

Bitcoin là gì???

Bitcoin là gì???

Tại sao nó lại được gọi là đồng tiền ảo Bitcoin?

Cũng như các đồng tiền khác như: USD, EUR, VND, JPG, …bitcoin cũng là một loại tiền. Do nó mang đầy đủ các tính chất của tiền tệ như: có giá trị, lưu thông, dự trữ, thanh toán…. Tuy vậy, bitcoin có cách thức hoạt động khác hoàn toàn so với những loại tiền thường thì khác. Nó hoạt động không cần phê chuẩn hay chịu đựng sự quản trị của bất kỳ đơn vị tài chính trung gian nào, nhất là những ngân hàng trung ương. Vì đó, mọi người thường gọi nó là tiền điện tử hay tiền ảo.

>>>Xem thêm: ID là gì?

Ưu điểm của bitcoin khiến người dùng ưa chuộng?

Ngày nay, tại sao bitcoin được nhắc đến nhiều như vậy? Tại sao nhiều người lại sử dụng nó như thế? Đó là do ưu điểm của loại tiền ảo này mang lại:

  • Không có ngân hàng trung ương. Bitcoin không phải chịu bất kỳ sự quản trị của ngân hàng trung ương nào. Vì đó tránh được tình trang lạm phát Khi ngân hàng trung ương in tiền cho các doanh nghiệp tài chính & những tập đoàn vay lúc làm ăn thua lỗ.
  • Không cần thông qua qua các kênh trung gian. Bởi vì đó, nó giảm thiểu được những phí trung gian qua ngân hàng & các đơn vị tài chính trung gian khác. Bên cạnh đó, bitcoin có thể giao dịch ở bất kỳ thời điểm nào kể cả ngày nghỉ. Không ai có quyền đóng băng tài khoản hay ngừng giao dịch.
  • Không dễ dàng kiếm ra được bitcoin, nhưng có thể khai thác được mỏ bitcoin
  • Không thể làm giả được.
  • Doanh nghiệp tiền tệ có thể chia nhỏ ra tới mức gần như vô hạn, giúp cho việc thanh toán chính xác hơn.
  • Bảo vệ môi trường khi không phải sản xuất ra tiền mặt
  • Là đồng bạc thông minh. Nó có khả năng lập trình vào từng satoshi mục đích tiêu tiền hoặc tự kích hoạt với hợp đồng thông minh để tránh tham nhũng hay lừa đảo
Ưu điểm của đồng tiền ảo BTC là gì?

Ưu điểm của đồng tiền ảo BTC là gì?

Nguyên lý hoạt động của bitcoin là gì?

Bitcoin hoạt động phụ thuộc các thuật toán chữ kí số dựa trên đường cong Elliptic và được xác nhận bởi vì chuỗi các quá trình xử lý những hàm băm SHA256.

Giao thức tích hợp trong bitcoin là công nghệ blockchain – chuỗi khối. Đơn giản, Khi giao thiệp trực tuyến, chúng ta sẽ cần đến bên trung gian thứ ba mà ta tin tưởng. Phía thứ ba thường là các nhà băng lớn hay những đơn vị tài chính trung gian uy tín. Các doanh nghiệp này có một cơ sở dữ liệu hội tụ để xác minh các giao dịch nhằm chống gian lậu. Khi mà dùng lại khối thông tin này nhiều lần. Công nghệ blockchain đã giải quyết được vấn đề này mà không cần tới bên thứ ba.

Nguyên lý hoạt động của Bitcoin

Blockchain được ví như một cuốn sổ cái lưu lại toàn bộ các giao tế. Dữ liệu trong cuốn sổ cái được những màng lưới máy tính ngang hàng trên thế giới cập nhật & duy trì thường xuyên. Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán vô chủ. Những máy tính thường xuyên thực hiện việc kiểm toán độc lập bằng cách xác minh dữ liệu nhận đến và so sánh với chữ ký của giao tế đó. Mỗi khối trong blockchain chứa tất cả thông báo giao thiệp trong khối đó. Lúc một giao dịch không hợp lệ, hệ thống sẽ đào thải bằng cách chọn theo số đông.

***Tham khảo dịch vụ: thiết kế website theo yêu cầu

Bitcoin tại Việt Nam.

Tại VN, việc kiếm lời từ loại tiền ảo này thường theo hình thức mua đi bán lại trên sàn giao dịch quốc tế. Mặc dù cũng có các người đầu tư máy móc thiết bị để “đào” bitcoin.

Ngày 21/8/2017, thủ tướng chính phủ đã kí thông qua đề án hoàn thiện khung pháp lý về quản lý những loại tiền ảo, tiền điện tử, tài sản ảo. Chính vì thế, bitcoin chưa được xem là hợp lí nhưng cũng chưa có điều luật nào nghiêm cấm cả. Ngân hàng quốc gia mới chỉ đưa ra những khuyến cáo đơn vị, cá nhân không nên đầu tư, lưu giữ & thực hiện những giao dịch liên quan đến tiền ảo để tránh các rủi ro vì không được bảo vệ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người sử dụng bởi các tiện ích mà nó đem lại.

Với những giới thiệu trên bạn đã nắm được đồng tiền điện tử Bitcoin là gì rồi? Hy vọng đây là là những lời chia sẻ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.