0973.361.201 - 0165.609.3690 admin@webbachthang.com
bg-search-banner

Deep web là gì? có nên khám phá về thế web ngầm hay không

Theo thông tin được biết Cảnh sát nước mỹ vừa triệt phá thị trường heroin  khổng lồ có tên là silk Road trên Deep web. Vậy Deep web là gì? Hãy cũng Seobyweb tìm hiểu nhé.

Deep web là gì?

Internet có rất nhiều nội dung mà có thể những trình duyệt thông thường không vào xem được. Chúng tồn tại ngoài phạm vi quản lý của google, facebook và những trình duyệt mở RSS của các bạn.

Những trang này thường được biết đến với cái tên “Deep Web”  bạn có thể hiểu nó theo nghĩa là “trang web ngầm” ở deep web chúng tạo ra một thành phố mới một thành phố lý tưởng dành cho những tên tội phạm buôn ma túy, buôn súng, mại dâm hay thậm chí là dành cho những tên sát thủ ….. Trong thế giới internet.

Những trang Deep web vốn đã được đóng chặt. Nếu như bạn muốn được truy cập trải nghiệm trong những trang web ngầm, thì bạn phải cần đến công cụ khác, điển hình như Tor. cách mà kết nối của Tor với internet hoàn toàn khác các trình duyệt thông thường. chẳng hạn như truy cập bằng Tor thì mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

deep web

Nói sơ qua về Tor

Tor là từ viết tắt của The onion Router, là trang thiết bị mạng ẩn danh nhằm dữ bí mật về danh tính và vị trí của người dùng khi họ truy cập web. Khi sử dụng Tor để truy cập nó sẽ đưa bạn từ máy chủ này đến máy chủ khác. Trước khi cho phép bạn truy cập vào 1 nội dung nào đó. có thể nhận thấy việc này là 1 chiêu tung bom mù của Deep web. Không chỉ dừng lại ở đó mà trước khi bạn được xem nội dung chúng còn được mã hóa đến vài lần rồi.

Tìm hiểu khám phá về deep web là gì

Theo như ông Michael Bergman giải thích một  một cách ngắn gọn xúc tích: Tìm kiếm trên Internet ngày nay giống như bạn chỉ quăng lưới trên bề mặt của đại dương vậy. Trong khi đáy đại dương còn rất nhiều thứ khác nữa. Chính vì thế mà chúng ta thường bỏ qua chúng !!!

Khi bạn sử dụng Tor, Tor sẽ dẫn bạn đến thế giới khác mà bạn có thể tưởng tượng như google giúp bạn tìm kiếm từng “cây kim”, còn Tor sẽ giúp bạn tìm kiếm khám phá “Đáy biển sâu” như Deep web.

Mặt trái của Deep web là gì?

Deep web là nơi tập trung của những tên trùm Ma túy mafia . Thông qua đồng tiền bitcoin ( tiền ảo vô danh có thể chuyển hóa thành tiền thật). Những kẻ này có thể mở cửa hàng ảo trên Road silk và phân phối sản phẩm của mình thông qua bưu chính Mỹ.

Ngoài ra thì Deep web còn có những thứ đáng nói nữa như

  • EuroArms Buôn bán và cung cấp vũ khí trái phép.
  • White Wolves cung cấp dịch vụ sát thủ
  • Human Experiment cung cấp các phương pháp y tế nhằm điều khiển con người.
  • Hay vô số các Website có chứa nội khiêu dâm trẻ em là nội dung cấm.

Deep web là gì

Vậy có nên đóng cửa Deep web?

Mặc dù Deep web là những trang của tội phạm nguy hiểm vô cùng. Thế nhưng cũng không nên đóng cửa chúng vì không phải khi nào, Deep web cũng sử dụng cho mục đích xấu. Tor có thể rất hữu ích vì nó là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực của thế giới “SẠCH”

Ví dụ như: Tor có khá nhiều ứng dụng cho quân sự nhằm bảo đảm tuyệt đối thông tin quân sự khi tình báo qua Tor, Và nó cũng có cho phép người dùng tải các thông tin mật ở chế độ ẩn danh.

Theo quan điểm của Web Bách thắng Deep web có xấu hay tốt thì đó là phụ thuộc vào người dùng. Nếu như có những nhà chức trách đứng ra quản lý, và những hãng bảo mật tối ưu nhất thì mặt tối của Deep web sẽ không còn cơ hội để phát triển nữa.

Tham khảo thêm dịch vụ Thiết kế website Vệ Tinh giải pháp làm giàu !!!